Triple Cleansing là gì?

Aug 16 , 2021

CosmeticsEstella

Triple Cleansing là gì?

Triple Cleansing là gì? Làm sạch ba lần có tốt cho da không?

Triple cleansing là gì?

Triple Cleansing là phương pháp làm sạch da ba lần và đây cũng là phương pháp được rất nhiều beauty blogger nổi tiếng thực hiện trong quá trình làm sạch và chăm sóc da. Vậy phương pháp làm sạch da này có tốt cho da không? Làn da nào phù hợp với phương pháp nào? Hãy cùng Estella Cosmetics tìm hiểu nhé!

Triple Cleansing là gì? 

Nói đến làm sạch da, chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm “double cleansing”. Đó là phương pháp làm sạch da bằng 2 bước. Và chắc chắn rằng, triple chính là 3 bước. Một lộ trình cho quá trình làm sạch 3 bước này chính là sử dụng chất tẩy rửa gốc dầu, tiếp theo là sản phẩm dạng kem và kết thúc chu trình bằng chất tẩy rửa dạng gel hoặc dạng bọt. Nói một cách dễ hiểu hơn chính là sử dụng khăn giấy hoặc nước tẩy trang để làm sạch da, tiếp theo là dầu/sáp tẩy trang và cuối cùng là sữa rửa mặt.

Phương pháp này giúp làm sạch triệt để những bụi bẩn trên da sau một ngày dài hoặc làm sạch lớp trang điểm giúp da được thông thoáng. Ngoài ra còn giúp da dễ dàng hấp thu các dưỡng chất ở những bước chăm sóc da tiếp theo.

Phương pháp làm sạch da triple cleansing

Vì là triple cleansing nên phương pháp này sẽ bao gồm 3 bước.

Phương pháp làm sạch da triple cleansing

Bước 1: Làm sạch da bằng khăn bông hoặc nước tẩy trang
Dùng bông tẩy trang hoặc khăn, sau đó làm sạch ở những vùng như: mắt, môi và toàn bộ vùng da mặt.

Bước 2: Dùng dầu sáp hoặc sáp tẩy trang
Sau khi cho một lượng dầu sáp vừa đủ ra tay, bạn cần xoa đều dầu sắp trên mặt và bắt đầu massage nhẹ nhàng. Tiếp tục massage từ 1-2 phút và sau đó sử dụng khăn hoặc bông tẩy trang để lau sạch.

Bước 3: 
Tương tự như bước 2, lúc này bạn cần lấy một lượng sữa rửa mặt vừa đủ. Sau đó cho lên mặt và bắt đầu massage. Tầm 1-2 phút bạn rửa sạch và lau lại với khăn bông.

Triple cleansing có thật sự cần thiết cho chu trình dưỡng da hàng ngày?

Triple cleansing thật sự không cần thiết với nhiều người. Bởi thông thường, double cleansing đã sạch da. Vì thế triple cleansing là sạch quá mức, chính vì thế sẽ dẫn đến tình trạng mất đi độ ẩm tự nhiên trên da. Với những làn da nhạy cảm, việc làm sạch quá mức này còn dẫn đến da khô sạm và kích ứng. Với những làn da dầu, việc mất đi lượng ẩm trên da sẽ khiến da tiết nhiều dầu hơn và sẽ sản sinh ra mụn.

Triple cleansing cũng không phù hợp với những làn da bị tổn thương trên bề mặt da. Ví dụ như những làn da bị mụn, viêm. Với những sản phẩm làm sạch da sẽ gây dị ứng da và có thể khiến da hư tổn hơn.

Phương pháp này phù hợp với làn da nào?

Phương pháp làm sạch sâu triple cleansing phù hợp với những người thường xuyên trang điểm dày hoặc ở vùng ô nhiễm, thường xuyên tiếp xúc với khói bụi. Với những trường hợp này, một lần tẩy trang có thể không làm sạch da hoàn toàn. Vì vậy, bạn cần làm sạch sâu để da được thông thoáng và tránh khỏi tình trạng gây bít tắc lỗ chân lông sinh ra mụn.

Như vậy, triple cleansing có thể có lợi trong một số trường hợp nhất định, nhưng bạn không cần áp dụng hàng ngày.

Những lưu ý khi thực hiện triple cleansing

  • Lựa chọn sản phẩm tẩy trang không cồn và phù hợp với da: Lựa chọn sản phẩm tẩy trang rất quan trọng. Với phương pháp làm sạch này, bạn cần sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa. Do vậy, để bảo vệ an toàn cho làn da, tốt nhất bạn nên chọn những sản phẩm không chứa cồn, dịu nhẹ và phù hợp với làn da của mình. Với dầu tẩy trang, bạn có thể sử dụng dầu tẩy trang chuyên dụng dành cho da hỗn hợp, nhạy cảm, da nhờn hoặc các loại dầu thực vật tự nhiên như dầu oliu, dầu dừa… đối với da khô.

  • Nguyên tắc tẩy trang: Luôn đảm bảo tay và da mặt được khô ráo.

  • Nguyên tắc dùng sữa rửa mặt: Đối với các sản phẩm tạo bọt, bạn nên tạo bọt trên tay trước khi sử dụng trên da mặt.

  • Dưỡng ẩm: Ngay sau khi làm sạch sâu và làm khô da mặt, bạn nên sử dụng ngay toner và kem dưỡng ẩm để cân bằng và cấp ẩm cho da.

Trên đây là những thông tin về phương pháp làm đẹp triple cleansing. Mong rằng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này và bảo vệ làn da của mình đúng cách bạn nhé!